Hấu Gia Phong Thủy

Tìm Hiểu Cơ Bản Phong Thủy

KHÁI NIỆM PHONG THỦY

 

Để nói về phong thủy học hoặc để nghiên cứu, hoặc học thành một thầy Phong thủy thật sự không dễ, phải có một thời gian nhất định, và tốt nhất phải học từ còn trẻ, thanh niên, vì phải có trí nhớ tốt để học thuộc lòng các khẩu cấp, tập bấm ngón để tính toán hoặc dự đoán dưới nhiều trường hợp ví dụ như dựa trên ngày tháng năm sinh gia chủ khi xem phong thủy, tính toán các cung nào trong Bát Trạch thuộc Hung hay Cát, các tổ hợp Huyền không phi tinh khi giao nhau sẽ phát sinh hiện tượng gì, v.v…..

 

Vì vậy thời xưa thầy Phong thủy đại đa số thuộc dạng cha truyền con nối, vì có thể huấn luyện ngay từ nhỏ, cũng có trường hợp thầy nhận hoc trò từ bà con thân thích để truyền lại khi thầy không con hoặc con không chịu nối nghiệp tổ.

 

Còn thời đại chúng ta, có thể nói hầu như người nào cũng nghe qua 2 chữ Phong Thủy, và cũng rất nhiều người muốn tìm hiểu phong thủy dù không có nguyện vọng làm thầy.

 

Rất nhiều người muốn tìm hiểu là vì sao ? với mọi người khái niệm là có Phong Thủy sẽ kiếm được tiền, thật đợn giản phải không bạn.

 

Thật ra khái niệm trên không sai, mà là quá đơn giản trong suy nghỉ chúng ta, nó là phải có nhiều yếu tố để cấu thành cho 1 nguyện vọng nào đó.

 

Đây sẽ phải nói sơ lại về sự sơ khai của Phong Thủy, ngàn năm xưa con người chỉ dựa vào thiên nhiên là chính dể cầu sinh tồn, vậy khi nơi ở dễ bị bảo gió (Phong) và dễ bị hạn hán, lũ lục (Thủy), Vậy người ta phải tìm đến những nơi gần chân núi để tránh gió bảo, và tìm xung quanh nơi nào gió có thể tụ lại hài hòa thông thoáng, không bị gây hại, sao đó là tìm Long Mạch, tức tìm nguồn nước trong tốt cho sức khỏe, chăn nuôi và canh tác, đó là lý do chúng ta hay nghe nhà sau phải có núi dựa, phía trước có sông có nước là vậy.

 

Sơ khai Phong Thủy là đơn giản vậy thôi, nhưng dần dần do nhu cầu chất lượng cuộc sống nâng cao, người ta bắt đầu nghiên cứu cái chổ ở bị khuyết ở đâu và ưu ở đâu, và đúc kết ngàn năm kinh nghiệm để lại cho đến hiện tại.  

 

Vì vậy xem Phong Thủy không phải đánh giá bằng một công thức như giải bài toán, Người thầy giỏi sẽ dựa trên kinh nghiệm là chính, quan sát nhạy bén và tính toán để đánh giá xấu tốt, biết dùng cách hóa giải hoặc đẩy vượng cho hiệu quả.

 

Trở lại phần trên là nói đến phong thủy là nghỉ đến có tiền là một khái niệm đơn giản, lý do ? như nói đến sự sơ khai của ngành phong thủy học trên, các bạn thấy họ giàu chưa nếu tìm được một nơi phong thủy tốt, đả giàu rồi, khi khí tường hội tụ hài hòa không có nguồn gió độc, không bị gió báo tấn công, được nguồn nước sạch, các yếu tố tốt đã hội tụ, hạn chế nhà không bị bảo phá tức là giàu, người không bị bệnh tức là giàu, chăn nuôi gia tăng, canh tác bội thu tức là giàu.

 

Mọi người nghỉ đến phong thủy là có tiền, vậy là không sai, nhưng chúng ta phải hiểu là cần có nhiều yếu tố hội tụ lại người mới giàu có được, chứ không phải phong thủy chỉ cần làm một việc hay biến một cái bạn lập tức đã giàu lên.

 

TÌM HIỂU PHONG THỦY MANG LẠI GÌ CHO CHÚNG TA

 

Nều nơi ở tốt đồng thời bố cục theo đúng và đủ nguyên tắc phong thủy, thì sẽ có dần những hiệu ứng khá rỏ trong cuộc sống hàng ngày, nó bao gồm rất nhiều cái mà con người hằng mong muốn có trong cuộc sống.

 

Đẻ dạt được một ngôi nhà có phong thủy tốt trước tiên môi trường xung quanh, hướng nhà phải đạt yêu cầu như khí tường, môi trường v.v…. (phong thủy gọi là nơi đất vượng).

 

Nhưng hiện nay các thành phố lớn trong nước ta phổ biến nhất là nhà chỉ có 4 mét rộng, thậm chí còn hẹp hơn, kèm theo là nhà liên kề kẹp lẫn nhau ở bên hông cũng như phía sau, nói đến khí tường thật sự rất ít, cho nên các thầy chỉ cố gắng dựa trên hướng cửa chính để tính toán, song song phải xem xét, cố gắng lợi dụng cung tốt của vận trạch để lấy gió từ trên xuống.

 

Phần trên đã nhìn thấy sự thiếu đi điều kiện hoàn mỹ, tiếp theo ảnh hưởng đến hiệu ứng phong thủy còn phải dựa vào vận hàng năm của gia chủ, nếu các năm quá xấu thì người ta phải hàng năm bố trí lại vật phẩm phong thủy nhằm chấn xấu, thúc vượng cung tốt (dựa trên dịch chuyển hàng năm của các huyền không phi tinh)

      

Tóm tắt liệt kê hiệu ứng của phong thủy mang lại :

Thầy Mệnh Lý Phong Thủy - VẠN NGUYÊN

 1. Có Sưc Khỏe, ít bệnh hoạn

 2. Gia đình đầm ấm, không gây gổ

 3. Tình duyên may mắn.

 4. Không bị tai ương tai họa

 5. Có nhân duyên trong làm ăn, công việc gặp quý nhân.

 6. Con người minh mẫn, con cái học giỏi.

 7. Không bị mất cấp, làm ăn thất bại

 8. Làm ăn kiếm tiền thuận lợi, giữ đươc tiền của.

 9. Hỷ sự như ý, con cháu sung túc.

   

  Liệt kê tới đây nếu mình đạt được hết thì sướng hơn tiên rồi còn gì, nhưng muốn đạt được hoàn thiện vậy không mấy dễ dàng mà chúng ta phải hội đủ khá nhiều điều kiện như sau :

 10. Nơi ở (Vận Trạch) phải đạt được Tọa và Hướng là vượng ngời vượng tài ( tức phong thủy của Bát Vận được tốt cho người và tiền tài )

 11. Nhà tọa và hướng phải hợp với bổn mạng của gia chủ

 12. Vận mệnh cũng như Vận Đại Hạn (10 năm 1 đại hạn) của gia chủ phải được tốt. (thông thường con người vận mệnh đều có tốt xấu xen lẫn, vận hàng năm và hàng tháng cũng vậy, đều có biên độ lên xuống, nhất là người có mạng số xấu sẽ rất khó khăn đạt được những hữu ích trên.

   

  Đọc xong thấy khó quá trong cuộc sống phải không ? nhưng con người dù khó tới đâu vẫn phải phấn đấu vượt qua, phong thủy cũng vậy phải vượt khó nghiên cứu để hóa giải, nhờ vào ngàn năm tích lũy kinh nghiệm trong phong thủy nên việc hóa giải dều có cách hữu hiệu, như chổ ở không được vượng hoặc hướng nhà không hợp với gia chủ v.v…

  Vậy cái khó nhất là vận ở gia chủ, nhất là mạng số sinh thành của gia chủ, vậy hỏi có cách giải không ? tất nhiên là có, nhưng phải dựa vào sự cố gắng của người này mới được.

Thầy Mệnh Lý Phong Thủy - VẠN NGUYÊN

* TÌM HIỂU THÊM TRANG HƯỚNG DẪN CÁCH CẢI THIỆN VẬN SỐ CON NGƯỜI *

Dịch vụ khác

Hầu Gia Phong Thủy
Email:nguyenpt8899@yahoo.com.vn

Chat Facebook